10 cách kết hợp thực phẩm chuẩn nguyên tắc Eat Clean

Một trong những nguyên tắc bí mật của Eat Clean là sự kết hợp giữa đạm và tinh bột trong mỗi bữa ăn. Công thức này giúp bình ổn lượng đường trong máu, triệt tiêu những dấu hiệu xấu từ việc điều hòa đường huyết Insulin như chóng mặt, vã mồ hôi, bủn rủn và tụt năng lượng. Việc kết hợp này đồng thời giúp bạn no lâu hơn cũng như đù năng lượng cho các hoạt động thể chất và trí óc suốt cả ngày.

Hãy cùng tìm hiểu về 10 bộ đôi thực phẩm hoàn hảo cho việc Eat Clean được nghiên cứu và biên soạn bởi Health Coach Quỳnh Nga nhé:

1. Cà Chua & Quả Bơ

Chất béo tốt trong quả bơ giúp cơ thể hấp thụ lycopene (chất chống oxy hóa) trong quả cà chua gấp 7 lần. Bên cạnh đó, vitamin hấp thụ chất béo trong quả cà chua cần nguồn chất béo tốt như quả bơ để hấp thụ vào cơ thể bạn.

2. Cải Xoăn & Cá Hồi

Bạn có từng hỏi vì sao các nhà sản xuất sữa luôn thêm vitamin D. Đó là bởi vì có thể cần vitamin D để hấp thụ canxi. Trong trường hợp này, vitamin D trong cá hồi giúp hấp thụ canxi có trong cải xoăn.

3. Bó Xôi & Quả Họ Nhà Chanh

Nếu như bạn thiếu máu hay thiếu sắt trong máu thì bộ đôi này chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Thêm một vài miếng cam vào món salad cải bó xôi sẽ giúp cơ thể hấp thụ sắt trong rau xanh nhiều hơn. Bạn cũng có thể vắt chanh lên món salad rau xanh để có kết quả tương tự.

4. Cà Chua, Dầu Olive & Bông Cải Xanh

Cà chua và bông cải xanh là nguồn cung beta-carotene dồi dào giúp cơ thể chiến đấu với triệu chứng cảm lạnh nếu cơ thể có thể hấp thụ được. Việc kết hợp dầu olive – chất béo không bão hòa dạng đơn có thể thúc đẩy việc hấp thụ beta carotene lên 500%.

5. Rau Xanh Lá & Dầu Olive

Dầu olive giúp giải phóng chất oxy hóa lutein có trong rau xanh.

6. Ngũ Cốc Nguyên Cám & Tỏi

Đây là sự kết hợp không tệ để làm món mỳ Ý đút lò nhưng cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tỏi chứa lưu huỳnh giúp việc hấp thụ kẽm trong ngũ cốc nguyên cám nhanh hơn.

7. Nấm & Cá Hồi

Nấm cung cấp vitamin B3 giúp tăng cường chất chống viêm nhiễm của dầu cả trong cá hồi. Đây là công thức đáng lưu tâm để giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.

8. Sữa Chua Hi Lạp & Ngũ Cốc Nguyên Cám Hoặc Chuối

Đây chính là món ăn tuyệt hảo cung cấp những vi khuẩn đường ruột tốt. Prebiotics có trong chuối hay ngũ cốc nguyên cảm kết hợp với probiotics có trong sữa chua Hi Lạp giúp bộ máy tiêu hóa khỏe mạnh và làm việc trơn tru.

9. Rau Củ Dạng Cuộn & Sản Phẩm Chứa Đạm Được Nướng

Có một vài nghiên cứu cho rằng chất gây ung thư sẽ được sản sinh trong quá trình nướng thức ăn ở nhiệt độ cao. May mắn thay, bông cải trắng, bông cải xanh, cải xoăn có chứa hợp chất giúp cơ thể làm sạch chất gây ung thư có trong đồ nướng.

10. Mỳ Ý Nguyên Cám & Ớt Chuông Nướng

Hầu hết mọi người không biết rằng mỳ Ý nguyên cám là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời nhưng cơ thể lại không dễ dàng hấp thụ. Tuy nhiên, vitamin C có trong ớt chuông nướng giúp biển sắt thành dạng mà cơ thể dễ dàng tiếp nhận. Đây là sự kết hợp tuyệt đỉnh giúp tăng năng lượng – một bữa ăn trước khi tập hoàn hảo.

Bạn hãy lưu lại những bộ đôi thực phẩm này và linh hoạt áp dụng trong các bữa ăn của mình nhé. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc xây dựng chế độ ăn uống, đừng ngại liên hệ với Cela Detox để được tư vấn bởi chuyên gia dinh dưỡng.