Khởi động 2023 với những điều tốt đẹp tích cực

Bên cạnh việc thanh lọc cơ thể như một nghi thức chăm sóc sức khoẻ đầu năm, chúng tôi còn muốn cùng bạn xây dựng lối sống lành mạnh bằng những thói quen tốt để chúng ta không chỉ khoẻ mạnh về thể chất mà còn an vui trong tâm trí và tinh thần. Hãy cùng xem những gợi ý từ đội ngũ chuyên viên dinh dưỡng của chúng tôi nhé:

1. Viết nhật ký

Ngỡ là việc chỉ dành cho những đứa trẻ, viết nhật ký thực ra dành cho tất cả chúng ta. Ghi chép lại những suy nghĩ, cảm xúc, sự việc đã xảy ra như một cách soi chiếu và phản tư với chính mình, từ đó giúp giải phóng cảm xúc tiêu cực và tái tạo năng lượng tích cực. Cela luôn khuyên khích khách hàng ghi lại cảm nhận của cơ thể sau mỗi ngày sử dụng liệu trình dinh dưỡng, và duy trì thói quen ấy ngay cả khi đã kết thúc liệu trình. Bạn hãy thử bắt đầu ghi lại một ngày trên điện thoại, trên cuốn sổ nhỏ hay trên trang cá nhân của mình nhé.

2. Yoga

Yoga là bộ môn rất dễ để bắt đầu, không chỉ đốt cháy calo và còn giúp săn chắc cơ bắp. Đó là một bài tập toàn thân và tâm trí, kết hợp các tư thế tăng cường và kéo căng với hít thở sâu và thiền định hoặc thư giãn. Nhưng ngoài Yoga, bạn có thể tập bất cứ bộ môn nào khác, miễn là cho phép cơ thể được vận động sau thời gian làm việc kéo dài.

3. Thiền

Có lẽ bạn đã nghe nhiều về phương pháp thiền và lợi ích của nó đối với sức khoẻ nhưng lại cảm thấy quá khó để bắt đầu? Thực ra ở Cela, chúng tôi hướng dẫn khách hàng bắt đầu làm quen với thiền bằng việc ngồi tĩnh tâm trong 10 – 15 – 20 giây. Chỉ vậy thôi cũng đủ để chúng ta điều hoà lại hơi thở một cách bình an và yên lành. Bạn không cần đặt áp lực rằng thiền là phải thoát thực hay hoàn toàn không nghĩ gì, hãy đơn giản coi nó như một khoảng thời gian nghỉ của đầu óc và cơ thể, đó mới là điều tích cực mà chúng tôi muốn lan toả.

4. Ăn sạch (Eat clean)

Đồng hành cùng Cela một thời gian, nhiều khách hàng tâm sự với chúng tôi rằng Eat clean thì ra không hề khó như từng nghĩ, quan trọng là mình biết điều chỉnh sao cho phù hợp với lối sống của mình. Năm nay, lời khuyên chúng tôi muốn dành cho bạn để bắt đầu thói quen ăn sạch đó là: Hãy ăn nhiều rau hơn một chút trong mỗi bữa ăn. Dù là bất cứ loại rau nào, được chế biến dưới hình thức nào, là món ăn hay sinh tố, nước ép – nạp thêm rau xanh vào người luôn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Không quá khó để thực hiện phải không? Sau thói quen này, bạn có thể bổ sung thêm nhiều nguyên tắc eat clean nữa, nhưng đừng quên “Đường đi vạn dặm bắt đầu bằng một bước chân” nhé!

Hãy lan toả những điều tích cực này đến bạn bè, người thân bạn nhé!

———————————

Cela Detox – Liệu trình dinh dưỡng chuyên nghiệp đầu tiên tại Hà Nội •

71 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

• Hotline: 02473098788

• Fanpage: https://www.facebook.com/Cela.healthylivingprogram

• Website: https://celadetox.vn/