Làm quen với chế độ ăn Keto

Bạn đã bao giờ nghe về chế độ ăn Keto hay chưa?

Nếu Detox, Eat Clean hay IF đã trở nên quen thuộc với các khách hàng Cela, thì Keto có lẽ là một khái niệm rất mới. Đây là một chế độ ăn, một phương pháp giảm cân được đội ngũ Cela lựa chọn để xây dựng Liệu trình hoàn toàn mới dành cho quý khách trong năm 2023. Vậy nên trước tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp này nhé:

1. Keto là gì?

Keto diet là từ viết tắt của cụm “Keep Eating The fat Off”, là chế độ ăn cắt giảm lượng carb nạp vào cơ thể ở mức tối thiểu nhất và thay vào đó là bổ sung chất béo tốt cho cơ thể.

2. Nguyên tắc và cơ chế chuyển hoá của Keto

Khi thường xuyên cắt giảm lượng Carb trong khẩu phần ăn, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái “Ketosis” – buộc cơ thể bạn phải sử dụng nguồn năng lượng đến từ nguồn khác đó là xeton. Đây là một loại nhiên liệu mà gan sản xuất từ chất béo dự trữ trong cơ thể, hay có thể nói Keto hướng đến thúc đẩy giảm mỡ thừa trên cơ thể.


Trạng thái Ketosis xảy ra khi:

  • Cơ thể bạn nạp vào rất ít carbohydrate (carb), ít hơn 20-50 gam mỗi ngày. Và thường mất vài ngày sau đó để đạt đến trạng thái ketosis.
  • Một khi bạn đạt đến trạng thái ketosis, hầu hết các tế bào sẽ sử dụng các thể xeton để tạo ra năng lượng. Quá trình này sẽ kéo dài cho đến khi bạn bắt đầu ăn lại carbohydrate.
  • Quá trình này phụ thuộc vào cơ thể từng cá nhân. Đồng thời, cần một chế độ ăn uống hạn chế để nó có thể diễn ra.

3. Chế độ ăn Keto tiêu chuẩn

Không có một chế độ ăn keto tiêu chuẩn với một tỷ lệ cụ thể các chất dinh dưỡng đa lượng (carb, protein, chất béo). Bởi vì trong chế độ ăn Keto giảm rất thấp lượng carbohydrate nên nó rất giàu protein và chất béo. Nó thường bao gồm nhiều thịt, trứng, xúc xích, pho mát, cá, các loại quả hạch, bơ, dầu, hạt và rau… Các chế độ ăn Keto phổ biến cho thấy trung bình có 70-80% chất béo từ tổng lượng calo hàng ngày, 5-10% carbohydrate10-20% protein.

4. Lợi ích của chế độ ăn Keto

  • Giảm cân, giảm mỡ thừa với hiệu quả gấp 2-3 lần các phương pháp khác
  • Ngăn ngừa bệnh tiểu đường nhờ kiểm soát tốt lượng đường trong máu
  • Tốt cho não bộ, hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng não

Với 4 thông tin căn bản này, hi vọng bạn đã có thể hiểu một cách tổng quát về chế độ ăn Keto. Chúng tôi sẽ quay lại với những thông tin sâu hơn và mở rộng hơn về phương pháp này trước khi giới thiệu đến bạn Liệu trình mới. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Cela và đừng ngại đặt câu hỏi cho chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

—————————————————

Cela Detox – Liệu trình dinh dưỡng chuyên nghiệp đầu tiên tại Hà Nội

• 71 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

• Hotline: 02473098788

• Fanpage: https://www.facebook.com/Cela.healthylivingprogram

• Website: https://celadetox.vn/